" " " " " "

VÌ SAO PHẢI VỆ SINH GIÀN LẠNH ĐIỀU HÒA Ô TÔ?

Giàn lạnh điều hòa là có vai trò quan trọng trên ô tô bởi nó có nhiệm vụ kéo dài thời gian sử dụng cho các động cơ khi hoạt động. Đồng thời, giúp lưu thông và đảm bảo mang tới luồng không khí trên xe được thoải mái, tránh ngột ngạt. Bên cạnh đó, không gian trên xe cũng khá nhỏ hẹp và không có quá nhiều chỗ trống. Vì vậy, điều hòa trên xe ảnh hưởng rất nhiều đến không khí và mùi trên xe. Cho nên các chủ xe nên thường xuyên vệ sinh và chăm sóc giàn lạnh điều hòa xe của mình. 

Giàn lạnh là một phần của cụm điều hòa, không khí sau khi đi qua giànlạnh sẽ được làm mát và tỏa vào trong xe. Với môi trường độ ẩm cao nên sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩn và hơi nước tích tụ tạo màng chắn trên bề mặt giàn lạnh làm giảm lưu thông gió và hiệu quả làm mát của điều hòa. Phát sinh nấm mốc và vi khuẩn có hại cho hô hấp của người sử dụng. Cùng giống như việc vệ sinh định kỳ điều hòa gia đình thì người dùng xe cũng cần quan tâm định kỳ vệ sinh giàn lạnh trên xe.

Vì sao phải vệ sinh giàn lạnh điều hòa?

 1. Làm sạch bụi bẩn lâu ngày bám vào giàn lạnh và hệ thống đường ống điều hòa
 2. Đảm bảo sức khỏe cho người ngồi trên xe
 3. Để tạo một môi trường thoải mái trong xe
 4. Không mất quá nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí
 5. Không cần tháo lắp hệ thống đường ống 
 6. Không cần xả và nạp gas lạnh khi làm công tác vệ sinh

Cấu tạo của giàn lạnh điều hòa?

Giànlạnh làm bay hơi hợp khí dưới dạng sương có nhiệt độ thấp, áp suất được cung cấp từ van tiết lưu. Làm lạnh không khí xung quanh giàn lạnh. 

Giànlạnh được cấu tạo bằng một ống kim loại dài uốn cong xuyên qua các lá mỏng hút nhiệt. Những lá mỏng hút nhiệt này đươc bám sát tiếp xúc hoàn toàn quanh ống dẫn gas lạnh điều hòa cho xe o tô.

Cửa vào của gas lạnh điều hòa cho xe ô tô được bố trí bên dưới và cửa ra bố trí bên trên bộ bốc hơi. Với kiểu thiết kế này, bộ bốc hơi có được diện tích hấp thu nhiệt tối đa trong lúc thể tích của nó được thu gọn tối tiểu.

Trong xe, bộ bốc hơi được bố trí dưới bảng đồng hồ. Quạt điều khiển kiểu lồng sóc thổi một số lượng lớn không khí xuyên qua bộ này để đưa khí mát vào cabin ô tô.

Nguyên lý hoạt động 

Trong quá trình hoạt động, bên trong bộ bốc hơi sẽ xảy ra hiện tượng sôi và bốc hơi của môi chất lạnh. Quạt gió sẽ thổi luồng không khí qua giànlạnh. Khối không khí này được làm mát và được đưa vào trong xe:

 • Đường kính và chiều dài ống dẫn môi chất lạnh
 • Số lượng và kích thước các lá mỏng bám quanh ống kim loại
 • Số lượng cac đoạn uốn cong của ống kim loại
 • Khối lượng và lưu lượng không khí thổi xuyên qua bộ bốc hơi
 • Tốc độ của quạt gió

Hyundai Đông Sài Gòn – đại lý ủy quyền chính thức của TC Motor, cung cấp, sữa chữa, bảo dưỡng, bảo hành các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với tiêu chuẩn toàn cầu của Hyundai Motor.

Khu xưởng dịch vụ có diện tích 3000 m2 theo tiêu chuẩn Việt Nam với 3 khu vực chính: khu vực sửa chữa nhanh, khu vực sửa chữa chung và khu vực đồng sơn cùng cơ sở vật chất cam kết đạt tiêu chuẩn Hyundai với 40 số lượng khoang, có thể tiếp nhận bảo dưỡng và bảo dưỡng với số lượng nhiều xe Hyundai cùng lúc. Được đầu tư trang thiết bị tiên tiến được nhập khẩu từ Châu Âu.

Hệ thống dịch vụ hoàn hảo từ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa chuyên nghiệp, phụ tùng thay thế chính hãng đến chính sách hậu mãi nhiệt tình, chu đáo sẽ mang đến sự hài lòng ngay cả khách hàng khó tính nhất.

0938.008.168

Contact Me on Zalo