“Bắt Bệnh” Hộp Số Ô Tô Và Cách Khắc Phục

Hộp số ô tô là phần quan trọng của hệ thống truyền động, giúp điều chỉnh công suất từ động cơ sang bánh xe với rất nhiều chi tiết phức tạp.
Do đó, cần thường xuyên “thăm khám” để kịp thời bảo dưỡng, sửa chữa.

Một số “bệnh” mà hộp số thường gặp:

Hộp số chảy nhớt

Chảy dầu nhớt là bệnh phổ biến. Dấu hiệu nhận biết là dưới gầm xe có vết dầu rò rỉ, nhỏ giọt.

Giảm độ nhạy

Lỗi này khó phát hiện. Thường chỉ phát hiện khi hộp số có các dấu hiệu nghiêm trọng như: khó chuyển số, bị trượt số, khó giảm số,… Ở số sàn, có thể nhận biết qua sự ì của xe. Ở số tự động, độ nhanh nhạy thể hiện rõ qua P và D.

Xe bị rung, cần số xe rung, vào số bị kêu

Hiện tượng rung giật sẽ khác nhau đối với mỗi loại hộp số. Với xe hộp số sàn, xe thường bị rung giật khi chuyển sang số mới. Còn với hộp số tự động cũng tương tự, dễ thấy nhất khi xe tăng giảm tốc.

Xe bị trượt số/nhảy số

Với xe ô tô số sàn, xe có thể tự động nhảy số bất thình lình, thậm chí tự đẩy cần chuyển số về số “mo”. Với số tự động, động cơ không thể truyền công suất đến các bánh xe.
Xe bị trượt hộp số khá nguy hiểm bởi có thể khiến người lái bị mất kiểm soát với chiếc xe, khó chủ động trong các tình huống khẩn cấp.

Đèn Check Engine phát sáng

Trong nhiều trường hợp, đèn báo lỗi động cơ – Check Engine bật sáng không có nghĩa là hệ thống truyền động hay động cơ gặp vấn đề mà còn có thể do hộp số bị lỗi.

Vỡ hộp số ô tô

Là lỗi bánh răng hộp số bị vỡ. Nếu bánh răng bơm dầu bị vỡ sẽ gây mất áp suất dầu hộp số, ảnh hưởng rất lớn đến việc truyền lực từ động cơ đến hộp số và từ hộp số đến các bánh xe.

Cách khắc phục lỗi hộp số:

Hộp số ô tô là bộ phận rất quan trọng trong toàn bộ hệ thống vận hành. Nếu phát hiện lỗi bất thường nào ở hộp số cần đưa xe đi kiểm tra ngay.
Hỏng hộp số có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn như xe mất truyền lực, dừng đột ngột… Nếu không khắc phục sớm sẽ dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang” với chi phí sửa chữa tăng cao.
Giá sửa chữa hộp số tuỳ thuộc vào tình trạng lỗi và dòng xe. Tốt nhất nên đưa ra đại lý chính hãng uy tín để bắt đúng bệnh, trị đúng chỗ.
Nếu gặp các lỗi trên, hãy đến ngay đại lý chính hãng Hyundai Đông Sài Gòn với Xưởng dịch vụ rộng hơn 3.000m2, đạt đầy đủ tiêu chí:
– Không gian rộng rãi, thiết bị hiện đại
– KTV lành nghề, chuyên nghiệp
– Phụ tùng sẵn có
– Uy tín chất lượng
– Tiếp nhận chu đáo, tận tình
Đặc biệt, tận hưởng siêu ưu đãi dịch vụ, giảm giá cực đã cùng cơ hội trúng thưởng 100%: https://hyundaidongsaigon.vn/cham-xe-don-le-uu-dai-de-me/

HYUNDAI ĐÔNG SÀI GÒN – Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam
Showroom/Xưởng Dịch vụ 3S: 409 Nguyễn Văn Bá, Phường Trường Thọ, Thủ Đức, TP.HCM (Ngã tư RMK)
Hotline Dịch vụ: 0938.008.168

0938.008.168

Contact Me on Zalo