6 bộ phận cần kiểm tra hậu Tết

Sau những chuyến đi trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán vừa qua, chắc hẳn xe ô tô đã có phần “rệu rã” khi đã phải hoạt động tối đa công suất. Để xe giữ vững phong độ trong những chuyến hành trình tiếp theo, hãy lên lịch kiểm tra 6 bộ phận cần thiết sau:

Chất lỏng rửa kính

Sử dụng kết hợp với cần gạt để làm sạch những vết ố trên kính nhằm đảm bảo tầm nhìn khi lái xe và tránh làm trầy kính nên cần phải kiểm tra và thay nước rửa kính thường xuyên.

Lốp xe

Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường dẫn đến hao mòn nên cần kiểm tra thường xuyên bằng cách đo áp suất lốp, canh chỉnh bánh xe hoặc đảo bánh khi đã tới kỳ hoặc có dấu hiệu đáng ngờ.

Dầu nhớt và nước làm mát

Sử dụng xe với tần suất liên tục sẽ làm hao hụt nên cần phải kiểm tra và châm thêm nếu cần. Đừng quên thay nhớt định kỳ để tránh làm ảnh hưởng đến động cơ của xe.

Lọc gió

Vì có chức năng lọc sạch không khí đi vào buồng đốt và hòa vào nhiên liệu nên cần kiểm tra thường xuyên để tránh làm giảm hiệu suất của động cơ và tiêu tốn nhiên liệu hơn.

Hệ thống phanh và lái

Là bộ phận rất quan trọng, liên quan đến sự an toàn khi điều khiển nên cần kiểm tra hai hộp dầu của hai hệ thống này để đảm bảo chúng luôn được hoạt động ở mức ổn định. Ngoài ra, kiểm tra độ mòn má phanh và thay thế nếu cần thiết.

Ngoại thất và nội thất

Tút tát xế yêu thật sáng bóng, sạch sẽ cho năm mới. Rửa xe và vệ sinh ngoại thất và nội thất thơm tho sạch đẹp cũng giúp chủ xe tự tin hơn.

Để sử dụng dịch vụ tốt nhất, Quý khách hãy đặt hẹn bảo dưỡng an tâm chất lượng, cùng xế yêu chuẩn bị cho những chuyến đi tiếp theo tại Hyundai Đông Sài Gòn nhé!


HYUNDAI ĐÔNG SÀI GÒN – Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam
Showroom/Xưởng Dịch vụ 3S: 409 Nguyễn Văn Bá, P. Trường Thọ, TP. Thủ Đức (Ngã tư RMK)
Hotline: 0938.008.168
Zalo OA: zalo.me/hyundaidongsaigon

0938.008.168

Contact Me on Zalo