3 BÍ KÍP TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU CHO Ô TÔ

Giá xăng ngày càng tăng khiến bạn đau đầu? Đừng lo lắng, với 3 mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho mỗi hành trình:

1. Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên:

Lốp xe non hơi có thể làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu lên đến 3%. Áp suất lốp thấp cũng khiến xe bám đường kém hơn, dẫn đến nguy cơ tai nạn cao hơn. Do vậy, hãy kiểm tra áp suất lốp xe thường xuyên, ít nhất 1 lần/tháng, và đảm bảo rằng chúng được bơm căng theo mức khuyến nghị của nhà sản xuất. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trên sách hướng dẫn sử dụng xe hoặc trên tem dán ở cửa xe.

2. Duy trì tốc độ đều đặn:

Tăng tốc đột ngột và phanh gấp không chỉ nguy hiểm mà còn làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu. Thay vào đó, hãy cố gắng duy trì tốc độ đều đặn bằng cách tăng tốc và phanh một cách từ từ. Việc này sẽ giúp động cơ hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm nhiên liệu.

3. Bảo dưỡng xe định kỳ:

Giống như con người, xe cũng cần được bảo dưỡng định kỳ để tăng tuổi thọ và hoạt động hiệu quả hơn. Bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giúp đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của xe đều hoạt động tốt nhất, từ đó giúp tiết kiệm nhiên liệu. Một số hạng mục bảo dưỡng định kỳ quan trọng bao gồm thay nhớt, thay lọc gió động cơ, kiểm tra phanh, và kiểm tra hệ thống điện.

Ngoài 3 bí kíp trên, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo khác để tiết kiệm nhiên liệu như:

  • Tắt động cơ khi xe dừng lâu: Việc để xe nổ máy khi không sử dụng sẽ làm tiêu hao nhiên liệu một cách lãng phí.
  • Hạn chế sử dụng điều hòa: Sử dụng điều hòa sẽ làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu. Do vậy, hãy cố gắng hạn chế sử dụng điều hòa khi không cần thiết.
  • Chọn loại nhiên liệu phù hợp: Sử dụng đúng loại nhiên liệu cho xe sẽ giúp động cơ hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm nhiên liệu.
  • Lên kế hoạch cho việc di chuyển: Việc lên kế hoạch cho việc di chuyển sẽ giúp bạn tránh được những cung đường tắc đường, từ đó tiết kiệm nhiên liệu.

Bằng cách áp dụng những mẹo đơn giản trên, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho việc sử dụng xe ô tô. Hãy thử áp dụng ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!

Tháng 6 này, Hyundai Đông Sài Gòn đang có chương trình MIỄN KHI KIỂM TRA XE và vô vàn ưu đãi khi sử dụng dịch vụ tại đại lý. Tham khảo chi tiết tại đây: https://hyundaidongsaigon.vn/chao-he-ruc-ro-khuyen-mai…/

☎️ Đừng quên đăng ký lịch hẹn qua hotline 0938.008.168 NGAY HÔM NAY để bảo dưỡng cho “xế yêu” của mình nhé!

________________________

HYUNDAI ĐÔNG SÀI GÒN – Đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam

Showroom 3S/Xưởng Dịch vụ: 409 Nguyễn Văn Bá, Phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức

Zalo OA: zalo.me/hyundaidongsaigon

#hyundaithuduc #hyundaidongsaigon #hyundai

0938.008.168

Contact Me on Zalo